Game Hay

MENU

Hướng dẫn tấn công hiệu quả trong game Carô

Carô là tựa game trí tuệ, bản thân nó cũng chứa đựng nhiều bí mật và kỹ thuật vô cùng thú vị đòi hỏi người chơi không chỉ trí tuệ, kiến thức mà còn phải có cả kinh nghiệm.

Nếu muốn nắm thế chủ động và muốn chiến thắng đối thủ thì phải chủ động tấn công thay vì học cách phòng thủ. Có 3 cách tấn công chủ yếu và thành công rất lớn.

– Kỹ thuật Chéo: Kỹ thuật này khá mạnh và được dùng nhiều trong việc tấn công. Trước tiên là bao vây vùng ngoài, sau đó kết nối các quân từ xa, sau đó sẽ liên tục tạo ra các nước liên tiếp. Khi đó, đối thủ sẽ chặn các quân cờ bên trong để ngắt quãng đường đi của ta. Như vậy cần đảm bảo vòng ngoài đủ mạnh hoặc vô hiệu hóa đường phản công phát sinh đó. Kỹ thuật này có thêm một đặc điểm quan trọng là tạo ra 4 nước cờ liên tiếp (hoặc đường 3) bằng tấn công & chặn và một đường khác để thắng.

– Tấn công Ngang – Dọc: Kỹ thuật này một khi ra tay rất dễ bị đối phương phát hiện và đề phòng. Vì thế nên tạo ra những quân chi viện gần đó để có thể hỗ trợ kịp thời. Đối phương sẽ dễ dàng chặn ngay trung tâm của đường đi. Đừng để ý đến trung tâm quá sớm nếu thế trận của ta chưa đủ mạnh. Hãy đi dạo xung quanh quan sát đã nhé. Để đánh lạc đối phương ta nên đánh ngang và dọc xen kẽ và cách hơi xa một chút so với đường đi tưởng tượng. Khi đối thủ đang mải mê chạy theo những đường ngang dọc của thì hãy vận dụng tấn công đường chéo.

– Đánh theo đường Cách: Cách đánh này khá mạnh và thông minh. Đầu tiên cần bao vây vòng ngoài, sau đó kết nối các quân lại với nhau. Trường hợp này đối phương sẽ cắt ngang những bước tấn công của ta. Ta cần có vòng vây đủ mạnh để đối phương không thể phá vỡ được, hãy tạo ra những nước đi 4 nước liên tiếp hoặc 3 nước kế tiếp nhau. Trong cách này không chỉ tấn công không mà còn biết phá hủy những nước đi của đối thủ.

Trên đây là một số kỹ thuật tấn công khá đơn giản để thắng chắc trong game Carô. Nhưng quan trọng game thủ vẫn cần thực hành nhiều và ngẫm nghĩ để có những nước đi thật kỹ thuật và khôn ngoan.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *